Phát động cuộc thi: “Sáng tác về Thủy Nguyên”

0
27

“Hai mươi lăm tháng mười Thủy Nguyên năm xưa anh dũng toàn nhân dân vùng lên giết tề xiềng xích phá tan. Hai mươi lăm tháng mười còn mãi trong lòng ta. Quyết chiến thắng quân thù thắng lợi ngày mai về ta. An Sơn, Núi Đèo, Cầu Xưa, Minh Tân, Lưu Kiếm toàn nhân dân Thủy Nguyên căm thù vùng lên đấu tranh gian nan không sờn thề giết quân giặc nước, Đã chiến thắng quân thù chiến công còn ghi ngày nay.”
(“25-10 THỦY NGUYÊN QUẬT KHỞI”-Trọng Vinh)


Sự kiện chính trị trọng đại ngày 25/10/1948 là mốc son chói lọi, là biểu tượng hào hùng trong trang lịch sử vàng oanh liệt của Đảng bộ và nhân dân Thuỷ Nguyên trong sự nghiệp đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ vững chính quyền dân chủ nhân dân, thành quả của cách mạng tháng 8/1945.

Nhằm kỉ niệm 70 năm ngày Thủy Nguyên Quật Khởi, Hội đồng hương Thủy Nguyên, Hải Phòng tại Hà Nội vô cùng vinh dự khi phát động cuộc thi “Sáng tác về Thủy Nguyên.”

Về cách thức dự thi: tất cả những người con của Thủy Nguyên đều có thể gửi các bài viết kèm ảnh, các bài thơ tự sáng tác, video clip,…. về Thủy Nguyên vào email: svtnhp@gmail.com.  Đặc biệt, các bài viết có chất lượng sẽ được biên tập gửi về Ban biên tập của Hội đồng hương Thuỷ Nguyên- Hải Phòng tại Hà Nội, biên tập thành tập san cũng như đăng tải trên website.

Đây là một dịp để thể hiện tình yêu quê hương Thủy Nguyên cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển của Thủy Nguyên.


Warning: A non-numeric value encountered in C:\xampp1\htdocs\wp-content\themes\Newspaper\includes\wp_booster\td_block.php on line 1009

ĐỂ LẠI MỘT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn