[Tin tức – Sự kiện] Khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

0
30

Tối 24/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng năm 2018.

Các đại biểu tham quan triển lãm hoa anh đào

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, hòa trong dòng chảy tốt đẹp của mối quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã thiết lập mối quan hệ và hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 134 dự án đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản với tổng số vốn 4,31 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng số vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Hải Phòng; cùng với hơn 500 chuyên gia Nhật Bản đang sống và làm việc tại Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là quốc gia cung cấp vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho nhiều dự án quan trọng trên địa bàn thành phố như: Cầu Bính, Cầu và đường Tân Vũ – Lạch Huyện, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn.

Đến nay, thành phố Hải Phòng đã thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với 6 tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Để tăng cường sự hợp tác, Hải Phòng đã đưa tiếng Nhật vào giảng dạy tại một số trường học và các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố. Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã có chương trình bằng tiếng Nhật, phát vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày. Hằng năm, thành phố đều tổ chức các cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Nhật cho các học sinh và sinh viên.

Chiều 24/3, thành phố Hải Phòng cũng đã tổ chức thành công buổi tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư và du lịch giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản, trong đó đã ký kết 7 biên bản về hợp tác đầu tư với số vốn trên 30 triệu USD.

Nhật Bản đã trao tặng Hải Phòng gần 10.000 cành hoa anh đào, cùng với các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng hoa trong quá trình triển lãm. Đồng thời phía Nhật Bản cũng đã chuẩn bị đoàn nghệ thuật để biểu diễn ngay trong tối 24/3.

Người dân Hải Phòng thường thức hoa anh đào Nhật Bản

Hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng lần này sẽ góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa của đất nước Nhật Bản tới nhân dân thành phố Hải Phòng, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, gắn kết giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao và hợp tác đầu tư, du lịch giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương của Nhật Bản.

Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 22 – 25/3.

                Theo TTXVN

                          Hải Yến (st)


Warning: A non-numeric value encountered in C:\xampp1\htdocs\wp-content\themes\Newspaper\includes\wp_booster\td_block.php on line 1009

ĐỂ LẠI MỘT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn