[Tin tức – Sự kiện] Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang: Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

0
29

Trong hai ngày 23 và 24/4/2018 (tức ngày 8, 9 tháng 3 năm Mậu Tuất), thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang tại Khu di tích Bạch Đằng giang và Khu huấn luyện đua thuyền sông Giá.

Lễ hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, trong đó có các nghi lễ truyền thống như: Lễ Mộc dục, Lễ Cáo yết, Lễ Dâng hương, Lễ Tế, Lễ Tạ; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề Hòa khí Bạch Đằng Giang được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Đặc biệt trong khuôn khổ Lễ hội, Giải đua thuyền Rồng trên sông Giá sẽ được tổ chức tại Khu huấn luyện đua thuyền sông Giá với sự tham gia của các đội đua thuyền Rồng các quận, huyện trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Để chuẩn bị tổ chức Lễ hội, thành phố thành lập Ban Tổ chức Lễ hội do Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban. Giúp việc cho Ban Tổ chức là 4 tổ phụ trách về: Nội dung, Tuyên truyền – Quảng bá; Hậu cần – Lễ tân; An ninh – Giao thông – Y tế – Môi trương và Vận động tài trợ.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ cụ thể thực hiện kế hoạch của thành phố tại địa phương, đơn vị đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực, tiết kiệm và an toàn; chú trọng tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui tươi, sôi động trong dịp Lễ hội, các hoạt động gắn với việc tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, chiến công của các nhân vật lịch sử: Đức Ngô Vương Quyền, vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Đại Vương./.

Tượng thờ Đức Vương Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành và Hưng Đạo Đại Vương tại khu di tích Bach Đằng Giang Thủy Nguyên

Hải Yến (st)


Warning: A non-numeric value encountered in C:\xampp1\htdocs\wp-content\themes\Newspaper\includes\wp_booster\td_block.php on line 1009

ĐỂ LẠI MỘT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn